Website đang bảo trì. Vui lòng liên hệ nhà phát triển website để được hỗ trợ. Xem thêm

HỆ THỐNG GIÁO DỤC THỤY SỸ

Là quốc gia đáng sống nhất thế giới trong thời điểm hiện tại, càng ngày càng nhiều học sinh lựa chọn Thụy Sỹ để được hưởng một nền giáo dục hiện đại cùng chất lượng cuộc sống tuyệt mĩ. Hệ thống giáo dục của Thụy Sỹ và Việt Nam có những điểm khác biệt, đặc biệt trong đào tạo đại học và sau đại học. Chính vì vậy, trước khi chuẩn bị hành trang du học bạn nên biết những kiến thức căn bản về hệ thống giáo dục của quốc gia mà bạn sắp sửa đặt chân tới. Đồng hành cùng ANZ Education khám phá miền đất đầy hứa hẹn này nào!

Đăng ký nhanh

Hệ thống giáo dục Thụy Sỹ luôn được coi trọng và đầu tư tối đa. Chính vì vậy, Thụy Sỹ được công nhận là một trong những đất nước có nền giáo dục tốt nhất thế giới đặc biệt về dạy ngoại ngữ và ngành du lịch khách sạn.

Hệ thống giáo dục của Thụy Sỹ đặc biệt bởi sự bám sát nhu cầu và đặc điểm địa phương, bang, xã, các yếu tố về ngôn ngữ và vùng. Trách nhiệm của hệ thống đào tạo chủ yếu là đáp ứng nhu cầu trong phạm vi bang. Không có một cơ quan có thẩm quyền nào chuyên về đào tạo và giáo dục phục vụ cho phạm vi quốc gia. Các trách nhiệm thuộc nhà nước được Bộ nội vụ (trong nội bộ của Bộ này thì trách nhiệm do Ban Giáo dục và Nghiên cứu của nhà nước đảm nhiệm) và Bộ kinh tế (trong nội bộ của Bộ này thì trách nhiệm do Cơ quan chính phủ liên bang về đào tạo nghề và công nghệ đảm nhiệm) đảm nhiệm. Các vấn đề cơ bản và không thể thiếu được trong lĩnh vực đào tạo được điều tiết hài hòa theo kế hoạch quốc gia và kế hoạch liên bang. 

Các bang độc lập với nhau về hệ thống đào tạo. Trong lĩnh vực đào tạo, mỗi bang có các tổ chức riêng biệt.

Ở Thụy Sỹ, mỗi bang đều chịu trách nhiệm về hệ thống giáo dục của bang mình nên sẽ có sự khác biệt rõ rệt về phương diện giáo dục giữa các bang. Thụy Sỹ có cả hệ thống trường công và trường tư, nhưng học sinh phần lớn học tại các trường công. Trường công bao gồm nhà trẻ, trường tiểu học, trung học, đại học. Hầu hết các bang đều có 1 trường trung học.

Chương trình tiểu học: dành cho lứa tuổi từ 7-13 tuổi, kéo dài trong 6 năm.

Chương trình trung học cơ sở: dành cho lứa tuổi từ 13-16 tuổi, kéo dài trong 3 năm.

Chương trình dạy nghề: dành cho học sinh từ 16 tuổi trở lên.

Sau khi học xong chương trình phổ thông, học sinh có thể chuyển sang hướng học nghề. Thời gian học là khác nhau tùy theo ngành nghề. Các ngành nghề thì hết sức đa dạng, từ những nghề sản xuất chế tạo đến các nghề trong văn phòng. Học sinh cũng được thực tập tại các nhà máy hoặc công công ty. Kết thúc khóa học, học sinh có thể tự tin để tìm cho mình một công việc phù hợp hay tiếp tục học lên cao hơn trong các trường trung học hoặc cao đẳng kỹ thuật.

Chương trình trung học phổ thông: dành cho học sinh từ 13 – 19 tuổi.

Tất cả các trường cấp 3 có thời gian học là 4,5 năm. Sau khi tốt nghiệp học sinh sẽ lấy được bằng do liên bang cấp.

Chương trình đại học: dành cho học sinh từ 19 tuổi trở lên.

Sau khi học xong chương trình phổ thông, học sinh sẽ được liên bang cấp bằng. Khi có bằng này thì học sinh có thể tiếp tục học lên chương trình đại học. Thời gian học tại các trường đại học thường kéo dài 4 năm.

- Chương trình cử nhân (Đại học) toàn thời gian cần ít nhất 3 năm học, trong khi bạn chỉ mất 1- 2 năm để hoàn thành bậc cao học.

- Các trường đại học tại Thụy Sỹ có 2 kỳ nhập học chính: Tháng một và tháng tám hàng năm. Tuy nhiên, có rất nhiều trường hiện nay có kỳ nhập học linh hoạt cho sinh viên vào tháng 1, 4, 7, 10.

- Thông thường bạn sẽ phải có IELTS tối thiểu 4.5 để đi du học Thụy Sỹ, có một số trường sẽ yêu cầu cao hơn tùy theo chương trình học

- Học phí phụ thuộc vào trường đại học, cấp học cũng như chương trình học. 

+ Học tiếng Anh thì khoảng 3.500 – 8.500 CHF/khóa

+ Hệ Cao Đẳng khoảng 25.000 – 56.140 CHF/năm

+ Hệ Đại học khoảng 26.000 – 59.100 CHF/ năm

+ Thạc sĩ khoảng 22.000 – 49.000 CHF/ năm

Học xong chương trình đại học khi du học Thụy Sỹ chắc chắn bạn sẽ có được những kỹ năng và kinh nghiệm để xin được một việc làm như mong muốn.

Chương trình sau đại học:

Sau khi tốt nghiệp đại học nếu bạn muốn tiếp tục học lên chương trình thạc sỹ thì bạn chỉ cần mất 1 năm để lấy được bằng thạc sỹ. Sau khi có bằng thạc sĩ thì bạn chỉ cần học thêm 1 năm nữa là bạn có thể lấy bằng tiến sĩ.

Để được biết thêm thông tin chi tiết về hệ thống giáo dục Thụy Sỹ quý phụ huynh và các em học sinh có thể liên hệ trực tiếp Tập đoàn giáo dục Quốc tế ANZ Việt Nam. Tất cả mọi thắc mắc sẽ được giải đáp một cách nhanh chóng, rõ ràng bởi đội ngũ chuyên nghiệp của ANZ Education.

Chi tiết học phí và các chương trình hấp dẫn vui lòng liên hệ: 

ANZ EDUCATION VIETNAM 

ĐC: Số 2  (Nhà 16) Giảng Võ - Đống Đa - Hà Nội  

ĐT: 024.7777.5566              hotline: 090 629 8338

www.anzgroup.edu.vn  | info@anzgroup.edu.vn

Facebook: ANZ Education Group

Sản phẩm khác

0906 298 388

ĐĂNG KÝ