Website đang bảo trì. Vui lòng liên hệ nhà phát triển website để được hỗ trợ. Xem thêm

LÝ DO NÊN LỰA CHỌN THỤY SỸ

Đứng trước những quyết định có thể thay đổi cuộc đời con người thật là khó. Để tìm được điểm đến mơ ước phù hợp với nhu cầu và mong muốn của mỗi người lại là một lựa chọn khó khăn hơn vì trên thức tế có vô vàn điểm đến mơ ước cho du học  để bạn chọn lựa. Vậy điều gì khiến bạn chọn Thụy Sỹ? Dưới đây là những chia sẻ về đất nước, con người, nền kinh tế, nền giáo dục của một quốc gia hiền hòa nổi tiếng với ngành công nghiệp sản xuất đồng hồ và cũng là cái nôi đào tạo ngành quản trị du lịch và khách sạn trên thế giới. Khám phá cùng ANZ Education nào!

Đăng ký nhanh

Thụy Sỹ là nơi tuyệt vời để sinh sống, học tập và làm việc. Đất nước này có một hệ thống giáo dục hàng đầu trên thế giới. Các công trình nghiên cứu khoa học của Thụy Sỹ luôn là những sản phẩm chất lượng cao hàng đầu. Các văn bằng Thạc sỹ hoặc Tiến sỹ do Thụy Sỹ cấp luôn là những bằng cấp giá trị cho sự nghiệp của bạn.

Ở Thụy Sỹ, sinh viên có rất nhiều lựa chọn để theo học các ngành như quản trị khách sạn du lịch, quan hệ quốc tế, quản trị kinh doanh….và thậm trí cả ngành điện tử cũng đang là một ngành khá hot tại quốc gia này.

CÁC LÝ DO NÊN CHỌN DU HỌC THỤY SỸ

1.Đất nước phát triển và nền kinh tế vững chắc:

Bạn có biết Thụy Sỹ là 1 trong 10 nước có thu nhập bình quân đầu người cao nhất thế giới trong nhiều năm liên tiếp? Chỉ riêng trong năm 2015 GDP của Thụy Sỹ đạt 33,491 USD/ người với thời gian làm việc trung bình chỉ khoảng 35h/ tuần, ít hơn những quốc gia khác 5h/ tuần. Thụy Sỹ là một đất nước thanh bình, giàu có và nổi tiếng trong rất nhiều lĩnh vực như ngân hàng, tài chính, du lịch… Ở Thụy Sỹ có rất nhiều các doanh nghiệp lớn, quy mô quốc tến như Norvatas, Hoffmann – La Roch, Nestlé…

Thụy Sỹ xếp hạng cao trong một vài số liệu về kinh tế quốc gia, bao gồm minh bạch trong chính phủ, tự do dân sự, chất lượng cuộc sống, khả năng cạnh tranh kinh tế cao và phát triển con người. Đặc biệt là nước xếp vị trí số 1 đầu bảng (2019) trong điều tra về sự hài lòng trong chất lượng cuộc sống.

Xét về cơ cấu nền kinh tế Thụy Sỹ được chia thành 3 ngành lớn: nông nghiệp (chiếm 4,8%), công nghiệp (chiếm 24,9%) và các ngành dịch vụ không khói chiếm đến 70,4%. Hiện nay số sinh viên quốc tế đang học tập và nghiên cứu tại các trường đại học của Thụy Sỹ chiếm hơn 40% tổng số sinh viên của đất nước xứ sở của ngành sản xuất đồng hồ này và con số này đang ngày càng tăng dần lên. Trong số này, hơn một nửa số sinh viên đang theo học chuyên ngành Quản lý Du lịch - Khách sạn.

Không chỉ là đất nước giàu có, thanh bình nhất thế giới, nổi tiếng trong lĩnh vực ngân hàng, tài chính, du lịch,... Thụy Sỹ còn là một trong những nước công nghiệp phát triển nhất Châu Âu, với rất nhiều doanh nghiệp có quy mô quốc tế, như: Norvatis, Hoffmann-La Roche trong lĩnh vực hoá học, nhiều công ty hàng đầu về công nghệ thực phẩm như: Nestlé, Jacobs-Surchard... Một nền kinh tế vững mạnh đồng nghĩa với tỷ lệ thất nghiệp thấp và nhu cầu việc làm tăng, nếu bạn đang là du học sinh tại Thụy Sỹ, cơ hội việc làm sau tốt nghiệp đã nằm trong tay bạn 90%.

2.Thiên nhiên và chất lượng sống tại Thụy Sỹ:         

Nếu bạn là người yêu mến những cảnh quan hùng vĩ và thu hút du lịch hàng đầu thế giới, Thụy Sỹ là một lựa chọn lý tưởng dành cho bạn. “Mọi người sẽ sẵn sàng trả tiền chỉ để ngắm nhìn đất nước họ”, James Breiding nhận định.

Người Thụy Sỹ nhanh chóng nắm bắt thời cơ này đưa ngành du lịch trở thành mũi nhọn.  Theo dữ liệu của Hội đồng Du lịch và Lữ hành Thế giới (WTTC), năm 2013 ước ngành du lịch cũng như chi tiêu của du khách đem lại cho Thụy Sỹ khoảng 48 tỷ USD, đóng góp 7,8% GDP. Ngành du lịch cũng góp phần tạo ra 650.000 việc làm trực tiếp và gián tiếp trong năm 2011, chiếm 10,5% tổng việc làm mới của Thụy Sỹ,

Theo đánh giá của Liên hợp quốc, Thụy Sỹ được đánh giá là một đất nước hạnh phúc và thanh bình với nền kinh tế, chính trị ổn định, môi trường trong lành, hệ thống phúc lợi cao, người dân hài lòng với cuộc sống và tuổi thọ trung bình lên tới 82, 2.

Ngoài chất lượng cuộc sống tuyệt vời, các trường đại học tại Thụy Sỹ có chất lượng đào tạo rất tốt, đặc biệt là các ngành dịch vụ như Du lịch khách sạn và Tài chính ngân hàng, sẽ chẳng có quốc gia nào có khả năng sánh tầm về đào tạo những ngành này với Thụy Sỹ. 

3. Chất lượng đào tạo cao và học phí phải chăng

Thụy Sỹ có mô hình đào tạo vừa học, vừa làm (có trả lương, với 6 tháng lý thuyết, 6 tháng thực hành) giúp sinh viên theo học tại quốc gia này, ngoài học lý thuyết còn có cơ hội thực tập và thu được kinh nghiệm cho nghề nghiệp của họ trong tương lai. Ngoài tiếng Anh là ngôn ngữ chính, sinh viên du học tại Thụy Sỹ còn có cơ hội học và thực hành thêm các thứ tiếng như tiếng Pháp, Tây Ban Nha hoặc tiếng Đức. Sinh viên sau khi tốt nghiệp tại Thụy Sỹ sẽ được nhận văn bằng của Thụy Sỹ, Anh hoặc Mỹ.

Đất nước Thụy Sỹ là một quốc gia có những đặc thù văn hoá riêng, với một nền kinh tế ổn định, phát triển, thu nhập bình quân của người Thụy Sỹ thuộc hàng cao nhất thế giới. Chính phủ Thụy Sĩ dành rất nhiều ưu ái cho giáo dục và coi đó là một trong những quốc sách hàng đầu để thúc đẩy nền kinh tế phát triển, do vậy, chi phí khi theo học tại Thụy Sỹ rất phải chăng và phù hợp với khả năng chi trả của sinh viên Việt Nam. Như đã đề cập ở trên, Thụy Sỹ có chương trình vừa học vừa làm, thực tập có trả lương, do vậy, sinh viên theo học tại Thụy Sỹ đã có thể kiếm tiền ngay trong thời gian theo học.

Thời gian nhập học tại Thụy Sỹ cũng rất linh hoạt và phong phú. Các khóa học tại Thụy Sỹ thường khai giảng 2 lần một năm vào tháng 1-2 hoặc tháng 8-9. Nhưng cũng có những trường khai giảng 3-4 lần một năm nên sinh viên có thể chọn cho mình thời gian học & ngành học phù hợp.

4. Đứng đầu trong lĩnh vực dịch vụ ngân hàng, khách sạn và du lịch 

Ngành quản trị du lịch và khách sạn, dịch vụ ngân hàng mặc dù đã phổ biến ở nhiều nước, nhưng Thụy Sỹ vẫn rất hấp dẫn sinh viên theo học ngành này. Thực tế, 90% các nhà quản lý tại các khách sạn lớn trên thế giới hiện nay đều tốt nghiệp tại Thụy Sỹ.

Học tập ngành quản trị du lịch khách sạn các sinh viên sẽ có cơ hội được đi thực tập hưởng lương tối thiểu >51 triệu VNĐ/tháng - tại Thụy Sỹ hoặc các nước châu Âu…;

Chương trình học rất thực tế và ngắn gọn sinh viên ra trường và đi làm sớm và có thu nhập sớm với các chương trình cao đẳng 2 năm, cử nhân 3 năm và thạc sỹ 2 năm;

Khi học tập tại đây sinh viên sẽ được  học thêm các ngoại ngữ khác như  Đức, Ý, Pháp… đây là một điểm cộng lớn khi đi xin việc.

5. Cơ hội gặp gỡ, giao lưu văn hóa

Theo học tại Thuy Sỹ, sinh viên có cơ hội tiếp xúc, gặp gỡ và tìm hiểu các nền văn hóa khác nhau bởi thông thường, sinh viên sẽ sống tập trung tại khuôn viên của nhà trường thay vì thuê nhà dân hay ở trọ bên ngoài.

Văn hoá Thụy Sỹ hết sức đa dạng do có nhiều cộng đồng ngôn ngữ khác nhau, trong đó: 65,1% người dân Thụy Sỹ nói tiếng Đức, 19% nói tiếng Pháp, 9,9% nói tiếng Ý và 1,1% nói tiếng Romansh. 3 ngôn ngữ: Tiếng Đức, Pháp, Ý là ngôn ngữ quốc gia của Thụy Sỹ.

Thụy Sỹ là một nước nhỏ nên đi từ đầu này tới đầu kia của đất nước là chuyện nhỏ nhất đối với hệ thống giao thông chất lượng cao như ở Thụy Sỹ. Hệ thống đường bộ hiện đại với rất nhiều cầu vượt hay đường hầm xuyên núi cho phép bạn có thể quá cảnh sang Đức, Pháp hay Ý. Thụy Sỹ còn rất nổi tiếng với Geneva - miền đất lành cho vô số các hội nghị vì sự phồn vinh của các quốc gia toàn cầu; đài phun nước Jet d’eau - dấu chấm cảm trên hồ Geneva và đồng hồ hoa - biểu tượng cho ngành công nghiệp sản xuất đồng hồ vốn nổi tiếng từ lâu đời không chỉ vì chất lượng hoàn hảo mà còn vì mẫu mã sang trọng lịch sự của Thụy Sỹ.

6. Cơ hội chuyển tiếp sang Anh, Mỹ hoặc Úc

Hầu hết các trường và viện đào tạo tại Thụy Sỹ đều liên kết với 1 hoặc một số ĐH ở Anh, Úc hoặc Mỹ, sinh viên sau khi ra trường thường nhận được bằng kép của hai trường Đại học. Chính vì vậy, có rất nhiều cơ hội để được chuyển tiếp sang Anh, Mỹ hay Úc dành cho các sinh viên học tập tại đây.

Từng này lí do đã đủ thuyết phục các bạn đến với đất nước cổ tích này chưa?Nếu bạn đang có ý định du học nói chung và du hoc Thụy Sĩ nói riêng hãy nhấc điện thoại lên gọi ngay cho ANZ Education để được tư vấn nhanh nhất, chi tiết nhất nào! Hiện thực hóa ước mơ du học cùng ANZ Education ngay thôi!

Để được biết thêm thông tin chi tiết về hệ thống giáo dục Thụy Sỹ quý phụ huynh và các em học sinh có thể liên hệ trực tiếp Tập đoàn giáo dục Quốc tế ANZ Việt Nam. Tất cả mọi thắc mắc sẽ được giải đáp một cách nhanh chóng, rõ ràng bởi đội ngũ chuyên nghiệp của ANZ Education.

Chi tiết học phí và các chương trình hấp dẫn vui lòng liên hệ: 

ANZ EDUCATION VIETNAM 

ĐC: Số 2  (Nhà 16) Giảng Võ - Đống Đa - Hà Nội  

ĐT: 024.7777.5566              hotline: 090 629 8338

www.anzgroup.edu.vn  | info@anzgroup.edu.vn

Facebook: ANZ Education Group

Sản phẩm khác

0906 298 388

ĐĂNG KÝ